Ảo thuật với 2 tờ tiền, hoán đổi tờ tiền.

Trong cuộc sống, không phải ai trong chúng ta cũng có thể giải quyết được những tình huống bất ngờ một cách ổn thỏa, bởi một lẽ đơn giản, chẳng có ai lường trước được chuyện gì sẽ đến với mình để mà sẵn sàng đương đầu cả. Với ảo thuật cũng vậy, cho dù bạn có tài giỏi đến đâu, nhưng nếu không có sẵn đạo cụ trong tay và sự chuẩn bị từ trước, thì bạn cũng chẳng khác gì một ảo thuật gia bị trói tay (đa số là như vậy, mình không tính đến những trò ảo thuật cơ thể như là superhand). Giả sử bạn lâm vào tình huống như thế này: một người hâm mộ bất chợt nhận ra bạn trên đường (cứ cho bạn là một nhà ảo thuật nổi tiếng đi ;), và người đó muốn xem tận mắt bạn diễn ảo thuật như thế nào. Nhưng trong lúc đó bạn lại không có gì trong tay cả, bạn sẽ làm thế nào đây? “Xin lỗi tôi không có gì để cho bạn xem cả!”, nói như vậy ư, một cách xử lí không ai mong muốn. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn đó một cách hiệu quả mà không hề vất vả . Tất cả những điều mà bạn cần làm ngay sau đó, đơn giản chỉ là “nói khẽ, cười duyên” và mượn khán giả hai tờ tiền giấy.
Ảo thuật với 2 tờ tiền, hoán đổi tờ tiền
Ma thuật của tờ tiền!
Đây là một trò ảo thuật đơn giản của Mark Wilson, mình biết được trò này do đã từng đọc nó trong sách ảo thuật của ông ấy, mô tả qua như sau: bạn đặt 2 tờ tiền lên bàn theo thứ tự 1 trên 1 dưới, sau đó cuộn chúng lại, đến khi gần cuộn hết thì bạn nhờ khán giả dùng ngón tay giữ 2 góc của 2 tờ tiền, rồi bạn trải ra và – ngạc nhiên chưa – 2 tờ tiền đã hoán đổi vị trí cho nhau, mặc dù chúng đã bị khán giả kẹp chặt 2 góc.
Ảo thuật với 2 tờ tiền, hoán đổi tờ tiền
Giải mã “phép thuật”:
Đầu tiên, bạn trải hai tờ tiền ra theo thứ thự như trong hình, và NHẤT THIẾT LÀ PHẢI NHƯ TRONG HÌNH, tức là theo hình chữ V vuông góc và tờ đặt trên phải dịch lên một chút. Các bạn sẽ hiểu lý do của sự sắp xếp này ở những bước tiếp theo. Tại đây mình dùng 1 giấy-1 tiền để mọi người dễ hình dung: Nguồn bài viết: Ảo thuật với 2 tờ tiền, hoán đổi tờ tiền.
Ảo thuật với 2 tờ tiền, hoán đổi tờ tiền
Sau đó, bạn bắt đầu cuộn chúng lại từ chỗ góc giao nhau của 2 tờ tiền:
Ảo thuật với 2 tờ tiền, hoán đổi tờ tiền
Trong quá trình cuộn, bạn luôn phải che góc của tờ 5000( tờ nằm dưới):
Ảo thuật với 2 tờ tiền, hoán đổi tờ tiền
Đến khi cuộn gần hết, do sự sắp xếp nên bạn sẽ cảm thấy tờ 5000 sẽ cuộn hết trước tờ giấy (tờ nằm trên) như hình dưới, đây chính là lúc ta sẽ dùng tiểu xảo:
Ảo thuật với 2 tờ tiền, hoán đổi tờ tiền
Dùng tay phải để che, bạn bí mật cuộn góc tờ 5000 thêm 1 vòng nữa, nhưng vẫn phài làm như đang cuộn 2 tờ tiền một cách bình thường. Từ bước trên, bạn sẽ hiểu là do góc của tờ giấy vẫn còn nhiều, nên ta có thể cuộn thêm góc tờ 5000 một vòng mà góc của tờ giấy vẫn giữ nguyên. Nhờ tiểu xảo này mà vị trí của giấy và tiền đã được thay đổi. Chú ý là bạn phải cố gắng không gây ra tiếng động ở bước này.
Ảo thuật với 2 tờ tiền, hoán đổi tờ tiền
Sau khi “giở trò” xong, lúc này bạn mới để lộ góc tờ 5000 ra và nói với khán giả dùng hai ngón tay của họ giữ chặt hai góc của 2 tờ tiền, rồi “ba hoa” với khán giả rằng giờ đây 2 tờ tiền đã bị kẹp chặt, thật khó có thể làm trò gì đó với chúng
Ảo thuật với 2 tờ tiền, hoán đổi tờ tiền
Rồi bạn trải tiền ra, thật từ từ, chầm chậm không việc gì phải vội vàng:
Ảo thuật với 2 tờ tiền, hoán đổi tờ tiền
Và như các bạn thấy đó, “phép thuật” kì ảo đã xuất hiện, giờ đây hãy thoải mái thưởng thức thành quả của mình bằng cái nhìn ngơ ngác đến khó tin của khán giả nhé! Chúc các bạn thành công và không bị bắt trúng tim đen khi diễn trò này.
Ảo thuật với 2 tờ tiền, hoán đổi tờ tiền
Còn nếu đến cả khán cũng không mang tiền theo thì sao? Xin lỗi, người viết chưa tính đến trường hợp này.
Được viết bởi: Minh Thành
Nguồn bài viết: http://vanlinh.net/ao-thuat-voi-2-to-tien-hoan-doi-to-tien-3233.html

About Skidrock

VanLinh.Net là trang blog chuyên viết về ảo thuật nhằm góp phần xây dựng một cộng đồng ảo thuật Việt Nam lớn mạnh.

Comments

 1. Minhh Thành says:

  Các bạn có thể tải file word ở đây để tiện lưu trữ: http//www.mediafire.com/?9wob68ok49b5zl1

 2. prince_boy says:

  trò này hay đấy cám ơn anh Lĩnh nhé hii về biểu diễn vs bạn thôi :D

 3. Cũng hay đóa, bác có trò nào khủng hơn không ? He he

 4. tro nay hay that do hic ! i love chelsea

 5. trò này hay đấy chú thành à!
  anh diễn trên lớp các chú cứ Nai Vàng Ngơ Ngác :))
  cho chúng nó cuộn lại vẫn k hoán đổi đc :))
  thank chú…

 6. trò giống như này bạn mình làm là cuộn 2 tờ tiện lại rồi vẩy tay, sau đó 2 tờ tiền hóa đổi cho nhau. nhưng như thế quá lộ liễu nên mình và nó cũng đã nghĩ ra kiểu nay nhưng không cuốn trên bản mà là cầm trên tay để cuốn > khán giả ở đằng sau là nhìn thấy ngay, + tiếng động cũng đủ để mọi người nghe thấy :)

  • lúc bí mật cuốn thêm tờ tiền thứ 2 mình dùng tay che thì kể cả KG đứng đằng sau cũng khó mà phát hiện bạn ạ!
   mình đã làm rất nhiều lần mà chưa bị fat hiện nếu làm đúng KT

 7. Em không được thông mình cho lắm , ko hiểu cái cách cuộn đồng tiền theo từng bước 1,2,3,4 như thế nào

  • em cứ nhớ là tờ tiền nào ở dưới sẽ phải cuốn thêm 1 vòng nữa tờ kia vẫn giữ nguyên .chỉ đơn giản vậy thôi.
   còn cách cuốn thì cuốn mình thường:D
   mình rất thích trò này có thể làm mọi lúc mọi nơi :))

Speak Your Mind

*