Ảo thuật bài đơn giản…!

Chào mọi người trong Vanlinh.net!
Tui 11 tuổi và rất mê ảo thuật, nhất là các kiểu ảo thuật với bài. Đây là bài đầu tiên nên có sai cái gì mà mọi người bik thì xin chỉ giáo.
Một trò ảo thuật khá đơn giản khá giống bộ svengali nhưng chỉ cần 3 lá giống nhau chứ ko phải tốn vài chục ngàn đồng để mua svengali deck.
Cần:
1 bộ bài
3 lá giống nhau
Pro về phần swing false cut ( đây là cách xào bài không làm đảo lộn thứ tự bài trong cả bộ bài )
Để học swing false cut lên :http://www.thecardtrickteacher.com/card-trick-video.php?v=30
Cách làm:
Sắp xếp: 1 lá ở dưới cùng( 1 trong 3 lá giống nhau), 1 lá ở đầu, 1 lá ở đâu đó ở giữa( đánh dấu lá này bằng viết chì, dầu nhỏ thôi để khán giả khỏi thấy).
Bắt đầu diễn:
1. Đưa bộ bài ra, đừng để khán giả thấy lá đầu hay lá cuối ( vì sẽ lộ có những lá giống nhau). Tìm trong bộ bài lá đã đánh dấu, cho khán giả xem, nhắm mắt lại làm như ko bik đó là lá ji.
2. Chôn lá đó vào đâu đó giữa bộ bài, biểu diễn vài cái Swing False cut.Rồi lật lá đầu lên cho người ta xem.
3. Lại một lần nữa chôn vào giữa bộ bài rồi lại biểu diễn Swing False Cut. Cho ng ta xem lá cuối.
Mẹo phụ:
- Khi tìm lá đánh dấu đừng nên lấy nó liền khi thấy nó mà hãy dùng ngón út để làm một “pinky break”(hình như viết như vậy) rối lướt tới cuối cùng lun mới quay lại chọn lá đó để tránh bị nghi ngờ.
-Đừng đưa khán giả bộ bài vì nếu họ tìm thấy 2 con nhân bản còn lại sẽ lộ.
Ưu của trò này:
- Đỡ tốn tiền mua svengali
- Dễ. Khó thì chỉ có Swing False Cut vì ông đó nói tiếng Anh nhưng xào kiểu đó thì rất hiệu quả.
Nhược:
- Ko pro swing false cut thì dễ bị thất bại. (bài viết của Phạm Anh Khoa)

About Skidrock

VanLinh.Net là trang blog chuyên viết về ảo thuật nhằm góp phần xây dựng một cộng đồng ảo thuật Việt Nam lớn mạnh.

Comments

 1. bay gi o` vanlinh .net buon` wa’ tu` khi khong co shop ao thuat .com thi` vanlinh.net luc nao` cung~ nhon nhiep va` dong vuj ai nay ra suc binh` luan bay gio` thj` ko con` nhu the

  • helo Trần Duy Tân, anh đang thiết kế website để VanLinh.Net trở nên chuyên nghiệp hơn, đẹp hơn và có nhiều chức năng cho mọi người dùng hơn, hết tuần này VanLinh.net sẽ cho ra giao diện mới và nhiều chức năng hơn, Lúc đó rất cần các bạn ủng hộ, tham gia và nhiệt tình hơn nữa. Skidrock xin gởi lời cảm ơn tới tất cả các bạn đã đồng hành cùng Văn Lĩnh.

 2. cong^ nha^n. Ba`i na`y cua~ tui len^ dc 2, 3 ngay co dung’ 1 binh` luan. cua Tran Duy Tan

  • boniva1993 says:

   Tui xin phép góp ý về trò ảo thuật của bạn như sau: công nhận là nó đơn giản, dễ làm, ok mặt đó tui ko bàn cãi. Nhưng sẽ vấp phải 1 vấn đề là “khán giả đòi check bộ bài” hoặc ít ra là cũng đòi xem tận mắt từng lá bài. Bởi vì svengali đáp ứng đc yêu cầu thấy tận mắt từng lá bài của khán giả nên nó thành công. Còn bộ bài ba lá của bạn sau khi diễn xong ko thể đưa cho khán giả check hay show từng lá đc. Đối vs khán giả nước ngoài thì điều đó ko quan trọng lắm vì họ thưởng thức ảo thuật như 1 bộ môn nghệ thuật. Vs khán giả Việt Nam thì điều đó lại là vấn đề lớn, bạn có thể thấy họ ko thực sự thỏa mãn khi chưa kiểm tra hay nhìn tận mắt đc đạo cụ của ảo thuật gia. Nói đi thì cũng phải nói lại, chỉ trích thì cũng phải có tính đóng góp xây dựng. nên tui đề ra cách giải quyết như sau, là sử dụng các kĩ thuật trong trick ambitious card luôn đi, 1 vài kĩ thuật tui thấy rất đơn giản, tập 5 phút là đc ngay. Dùng các kĩ thuật đó thì bảo đảm đc các ưu điểm “ko cần set up” _ “ko cần force” _ “và check tự do”

 3. @Skidrock (Văn Lĩnh)
  chúng ta chờ xem giao diện mới nào bà koan

 4. mìnhmuốn học vài chiêu ảo thuật nho nhỏ nên bắt đầu từ đâu bạn nào chỉ mình vs

 5. dang le quoc khang says:

  khó quá

 6. hanniball1204 says:

  Swing False Cut như vậy khán giả có tin không nhỉ, thú vị quá^^

 7. nếu hk thì học các cách múa bài khác yk múa 4 5 tụ á cho khán giả rối mắt ùi diễn an toàn hơn :)) ma bài ma quỷ co nhiu đâu 50k thui mà :( nếu bạn chơi bái 5k ( bài giấy ) thì diễn hk co hay tại bài giấy khi diễn sẽ rất hay lộ dup nên 1 la xài bài 120k hoặc là xài bai plastic là dc ùi đơn giản hơn ák

 8. zopzu92 says:
  December 30, 2010 at 3:22 am
  mìnhmuốn học vài chiêu ảo thuật nho nhỏ nên bắt đầu từ đâu bạn nào chỉ mình vs

  mình nghĩ bạn học trên văn linh là vài trò nhỏ ùi ák còn nêu mun học mấy trò hay thì la học ở thầy hoặc là mua đĩa để học thì nhiều trò hay hơn. mà bạn nên chọn cái con dg ban đi cho ảo thuật yk tại vì co 2 con dg 1 la street 2 la sân khấu . chúc bạn thầnh công trên con đường ảo thuật

 9. em ngày nào cũng lên vanlinh anh nhớ chỉ thêm vài trò nữa nha

 10. bạn ơi, mình thấy bạn trình bày kĩ thuật swing false cut rất hay, bạn có thể cho mình thêm thông tin các kiểu xào bài khác không

Speak Your Mind

*